31 tháng 12, 2013

9 thực phẩm chống lão hóa mạnh mẽ

Một số thực phẩm có chức năng ngăn chặn quá trình lão hóa đã được các nhà khoa học chứng minh như trà, các loại hạt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì cần có một chế độ ăn uống lành mạnh và tránh hút thuốc lá.

Sau đây là 9 loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng chống lại thời gian cần bổ sung vào chế độ ăn của bạn.
Trà xanh
Trà xanh là một trong những thực phẩm chống ô xy hóa mạnh mẽ
Theo một nghiên cứu của Nhật Bản, những người uống trên 3 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ sống lâu hơn. Các loại trà xanh có chứa một lượng EGCG, là một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ làm giảm nguy cơ bị bệnh tim, bệnh Alzheimer, và nhiều loại ung thư. Catechin, có trong trà xanh là một hợp chất chống ô xy hóa bảo vệ lão hóa mắt và các bệnh tăng nhãn áp.
Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu chứa một lượng axit béo omega3 chống lại các bệnh lão hóabao gồm cả bệnh tim mạch. Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo nên ăn 2 lần/tuần.
Các loại ngũ cốc: Một nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn các loại ngũ cốc sẽ giảm được 60% các cơn đau tim so với những người ăn ngũ cốc ít hơn 1 lần một tháng. Các loại hạt giúp sản xuất elastin, collagen và các hợp chất giữ cho làn da luôn tươi trẻ.
Sô cô la
Nghiên cứu cho thấy sô cô làm tăng chức năng của não và làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu của Đức phát hiện ra rằng một lượng nhỏ sô cô la hàng ngày có thể làm giảm ngu cư đau tim và đột quỵ gần 40%.
Cà phê
Giàu chất chống ôxy, một nghiên cứu cho thấy 3-5 tách cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ mất trí nhớ lên đến 65%. Các nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy chất chống lão hóa như bệnh tim, bệnh gút, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột và bệnh tiểu đường 2 trong cà phê.
Rượu
Một lượng rượu vang vừa phải mỗi ngày có thể bảo vệ các loại bệnh lão hóa như đau tim, Alzheimer, tiểu đường, béo phì, sâu răng, và một số dạng ung thư. Hai ly rượu vang mỗi ngày có thể bảo vệ làn da, giảm số lượng các tác động dẫn đến ung thư da.
Các loại quả
Các loại ngũ cốc giúp sản xuất các hợp chất luôn tươi trẻ
Quả mâm xôi, việt quất và các loại quả mọng nước cá màu sẫm làm chậm quá trình lão hóa. Mỗi ngày một cốc quả tươi làm giảm tình trạng viêm da dẫn đến lão hóa.
Cà chua
Lycopene, là một chất chống ô xy hóa có trong cà chua giữ cho làn da trẻ, giảm nguy cơ bệnh tim và một số bệnh ung thư. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn 10 khẩu phần ăn có cà chua mỗi tuần có thể giảm 45% ung thư tuyến tiền liệt.
Bông cải xanh

Bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ
Bông cải xanh chứa các vitamin và khoáng chất như crom làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường chức năng não. Các sulforaphane có trong cải xanh làm giảm nguy cơ đau tim cũng như đột quỵ. Một số chuyên gia khuyên bạn nên ăn 2 phần rau cải xanh mỗi ngày.
                                                                                                                      Hoàng Anh

Không có nhận xét nào:

Trang