Một con cua giá hơn 10
triệu đồng, miếng bít tết 2 triệu, bát phở bò gần 1 triệu đồng... gấp hàng chục
lần mức giá thông thường là những món ăn có tên quen thuộc nhưng siêu xa xỉ ở
Hà Nội.
Món phở tại Hà Nội có giá 750.000 - 850.000 đồng/bát, đắt hơn 20 lần một bát
phở thông thường được cho là làm từ thịt bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản. Bò được
nuôi theo một quy trình khá cầu kỳ: ăn ngô non, lúa mạch, uống bia thay nước,
được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, xoa bóp bằng rượu Sake.
Tại Hà Nội, một nơi nổi
tiếng với món ăn giá nửa triệu này là khách sạn Vườn Thủ Đô. Theo lời đầu bếp
khách sạn này, thịt bò Kobe 40% là mỡ, nhưng không có cholesterol, có thể ăn
sống được. Những người ăn món phở giá "khủng" này chủ yếu là doanh
nhân, người có điều kiện.
Sau đó không lâu, khi xảy ra lùm xùm xung quanh việc thịt bò Kobe nhập khẩu vào
Việt Nam không có chứng từ, cơ quan chức năng yêu cầu các nhà hàng kinh doanh
món ăn này phải niêm yết giá công khai cũng như xuất xứ của thịt. Hiện, món phở
xa xỉ này gần như "mất tích" ở Hà Nội.
Theo nhân viên khách sạn này, từ nhiều tháng nay, đầu bếp tại đây không còn chế biến món phở Kobe giá hơn nửa triệu. Trên thực đơn hiện tại, món ăn nói trên cũng biến mất.
Chi chục triệu để ăn 'siêu cua', tu hài Canada
Chi chục triệu để ăn 'siêu cua', tu hài Canada
Bít tết bò Kobe
2 triệu đồng
Cũng giống như món phở, bít
tết bò Kobe được một số nhà hàng ở Hà Nội chế biến và một thời gian khá hút
khách. Giá mỗi suất bít tết khoảng 200- 300 gam thịt bò là trên 1,9 triệu đồng.
Theo đánh giá của nhiều người, mức này quá cao so với mặt bằng chung. Nhưng
cũng có người ủng hộ và cho rằng nếu là thịt bò Kobe thì mức giá nói trên quá
"bèo", ngay cả khi bỏ từ 5 đến 10 triệu đồng mà được ăn thịt bò Kobe
thật thì cũng đáng "đồng tiền bát gạo".
Cua Hoàng đế gần 10 triệu
đồng/con |
Ở Hà Nội, nhà hàng hải sản
Louis là nơi bán và chế biến loại "siêu cua" này. Tại đây, giá một kg
cua Hoàng đế nhập khẩu từ Úc phổ biến là 3,5 triệu đồng. Mỗi con cua nặng tối
thiểu 3 kg. Như vậy, để ăn một bữa chế biến từ cua Hoàng đế, khách phải móc ví
hơn chục triệu đồng.
Gần đây, loại cua này cũng
được bán tại siêu thị Hà Nội với giá gần 5 triệu đồng/con 2 kg. Đại diện siêu
thị khẳng định, khách mua 7 con cua nhập về từ Nhật Bản toàn bộ là người Việt
Nam.
Còn theo những người kinh doanh cua Hoàng đế bắt được ở vùng biển Việt Nam, giá bán mặt hàng này không quá đắt, chỉ khoảng trên nửa triệu đồng một kg, trái mùa khoảng 700.000- 800.000 đồng/kg
Chi chục triệu để ăn 'siêu cua', tu hài Canada
Còn theo những người kinh doanh cua Hoàng đế bắt được ở vùng biển Việt Nam, giá bán mặt hàng này không quá đắt, chỉ khoảng trên nửa triệu đồng một kg, trái mùa khoảng 700.000- 800.000 đồng/kg
Chi chục triệu để ăn 'siêu cua', tu hài Canada
Tu hài Canada 5 triệu đồng/con |
Giá mỗi kg tu hài
Canada bán tại một số nhà hàng hải sản tại Hà Nội phổ biến 1,9- 2,5 triệu đồng.
Các nhà hàng kinh doanh món ăn này và kiếm bộn tiền từ những vị khách tin rằng
ăn tu hài có thể tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương.
Với trọng lượng trung bình 1-2 kg/con, tính ra, giá tu hài Canada tương đương
với giá cua Hoàng đế nhập khẩu.
Nguồn : Diễn đàn Doanh nghiệp
1 nhận xét:
Tu hài 5triệu đồng một con ,thế mà năm 2012 tại nhà riêng Nguyễn Trung Trọng(Nha Trang) Mự Hòa đã đãi hai cậu cháu một nồi to Tu hài và ốc biển ăn xong về khách sạn đau bụng một bữa gần chết .Có lẽ bụng mình không quen với của Lạ.
Đăng nhận xét