Một trong những bệnh viện
nổi tiếng nhất trên thế giới đã thay đổi quan điểm của mọi người về căn bệnh
ung thư.
Đây là Tài liệu
thảo luận của CFQ (Cercle Francophone à Quinhon) ngày 21/3/2013 được tác giả
Xuân Phong dịch từ bản tiếng Pháp.
Bệnh viện Johns
Hopkins là một bệnh viện trường đại học nằm ở Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ.
Được thành lập nhờ tài trợ từ John Hopkins, đến nay, đây được coi là một trong
những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới và năm thứ 17 liên tiếp được phân
loại ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa
Kỳ.
Sau nhiều năm nói
với mọi người hóa trị liệu là cách duy nhất để điều trị và loại bỏ ung thư,
Bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu nói với mọi người rằng có những lựa chọn
thay thế khác với hóa trị liệu: Một cách hiệu quả để chống lại ung thư là không
nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không
phát triển được.
Thức ăn của tế bào ung thư
Đường: Là một loại thực phẩm của bệnh ung thư. Không ăn đường
là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Có sản
phẩm thay thế đường như saccharin, nhưng chúng được làm từ aspartame và rất có
hại. Tốt hơn nên thay thế đường bằng mật ong hay mật đường nhưng với số lượng
nhỏ. Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Một lựa chọn tốt
hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thực vật.
Sữa: Làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường
ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành,
các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.
Các tế bào ung thư
trưởng thành trong môi trường axit. Một chế độ ăn uống là thịt đỏ có tính axit,
tốt nhất là ăn cá, và một chút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt heo. Hơn nữa,
thịt chứa kháng sinh, hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với
những người mắc bệnh ung thư. Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym.
Thịt không tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra các độc tố
nhiều hơn.
Chế độ ăn uống hỗ trợ
Một chế độ ăn uống
gồm 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt quả, quả hạnh nhân
và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chúng ta chỉ nên tiêu
thụ 20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu.
Nước ép rau tươi
cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào 15
phút sau khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng và giúp định hình các tế bào khỏe
mạnh. Để có được các enzyme sống, giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta
phải cố gắng uống nước ép rau (tất cả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau
quả tươi 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.
Không nên dùng
cafe, trà hay sô cô la, đây là những đồ ăn thức uống chứa nhiều caffeine. Trà
xanh là một lựa chọn tốt hơn vì có chất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước
tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước
thường. Không uống nước cất vì nước này có chứa axit.
Các thành các tế
bào ung thư được bao phủ bởi một loại protein rất cứng. Khi không ăn thịt, những
thành tế bào phóng thích nhiều enzim hơn, tấn công các protein của các tế bào
ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.
Một số chất bổ sung
giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch: Floressence, Essiac, chất chống oxy hóa,
vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … giúp các tế bào để chiến đấu và tiêu diệt
các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác như vitamin E được biết đến bởi vì nó
gây ra apoptose, cách bình thường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc
bị lỗi.
Ung thư là một căn
bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Một thái độ hoạt động và tích cực hơn sẽ
giúp các bệnh nhân ung thư chiến đấu và sống còn. "Giận dữ và không hiểu
biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường
axit". Học để có tâm hồn khả ái và yêu thương với một thái độ sống tích
cực là rất có lợi cho sức khỏe. Học thư giãn và tận hưởng cuộc sống.
Các tế bào ung thư
không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée). Luyện tập thể dục
hàng ngày, hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào. Liệu pháp oxy là
một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.
1. Không để hộp nhựa trong lò vi sóng.
2. Không để chai nước trong tủ lạnh.
3. Không để tấm nhựa trong lò vi sóng.
Các hoá chất như
dioxin gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxin rất có hại, đặc biệt là đối
với các tế bào cơ thể. Đừng để trong tủ lạnh chai nước nhựa bởi vì nhựa sẽ
"đổ mồ hôi" dioxin và làm nhiễm độc nước uống.
Gần đây, tiến sĩ
Edward Fujimoto, giám đốc chương trình Wellness ở bệnh viện Castle, xuất hiện trong
một chương trình truyền hình giải thích sự nguy hiểm của dioxin.
Ông nói rằng chúng
ta không nên đặt hộp nhựa trong lò vi sóng, đặc biệt là các loại thực phẩm có
chứa chất béo. Ông nói rằng do sự kết hợp của chất béo và nhiệt lượng cao, nhựa
sẽ truyền dioxin vào thực phẩm và do đó vào cơ thể chúng ta. Thay vào đó, bạn
có thể sử dụng thủy tinh như Pyrex hoặc gốm sứ để đun nấu.
Xuân Phong
Mãng cầu xiêm - Thần dược
trị ung thư?
Việc một trường đại học ở
Hàn Quốc công khai nghiên cứu mới đây về mãng cầu xiêm khiến cả thế giới giật
mình. Theo nghiên cứu này, mãng cầu xiêm có thể trị ung thư. Đây là loại quả
rất phổ biến ở Việt Nam.
Mãng cầu xiêm diệt tế bào
ung thư cao gấp 1 vạn lần so với hóa chất phổ biến nhất hiện nay
Người ta ngày nay càng bị lệ thuộc vào
các liệu pháp tây y trong khi các giá trị chữa bệnh truyền thống ít được quan
tâm hơn
|
Lương y Vũ Quốc Trung
Khi
phóng viên Tiền Phong đặt
câu hỏi với một số chuyên gia về ung thư có tiếng và nhà hóa học nhiều năm
nghiên cứu các hợp chất thiên nhiên ở Việt Nam, họ đều có chung câu trả lời: Có
nghe nói, nhưng chưa có bất kỳ quan tâm riêng nào về học thuật đến mãng cầu
xiêm. Đăng ký làm việc với Cục Khoa học Công nghệ&Đào tạo của Bộ Y tế, lãnh
đạo cục cũng tỏ ra thận trọng và đề nghị gửi bộ câu hỏi để nghiên cứu trước.
Trước làn sóng của
các tiến bộ y khoa, loài người gần như dần trở nên lãng quên các phương thức và
sản phẩm chữa bệnh truyền thống. Thế nhưng, tại Mỹ - một trong những trung tâm
tây y lớn nhất thế giới, mấy chục năm qua đang âm thầm tìm hiểu giá trị chữa
bệnh thần kỳ của các sản phẩm thiên nhiên.
Một trong những
minh chứng điển hình là họ lao vào khám phá khả năng chữa bệnh ung thư của một
loại hoa quả rất phổ biến ở các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam, cây và
quả mãng cầu xiêm.
Mãng cầu xiêm là một loại cây thấp, chiếm
rất ít diện tích đất. Tại Brazil, nó được gọi với têngraviola. Vùng châu
Mỹ La Tinh gọi nó là soursop và các nước nói tiếng Anh cũng lấy tên soursop để
gọi quả nhiệt đới thần kỳ này.
Theo chị Huyền,
người từng chuyên bán mãng cầu xiêm ở Dịch Vọng, Từ Liêm (Hà Nội), thứ quả to
này có thịt màu trắng, vị chua lẫn ngọt, có hột tách ăn dễ dàng, có thể ép ra
làm đồ uống hoặc ăn trực tiếp. Giá bán hiện thời ở Hà Nội dao động ở mức
25.000-30.000 đồng/kg.
Khám phá
Từ lâu, mãng cầu
xiêm được lưu truyền trong dân gian như là một thứ quả chữa được nhiều bệnh,
trong đó có khả năng làm tiêu tan các khối u. Nhưng cơ sở khoa học của nó thì
hầu như chưa ai có, dù nhiều người biết nó có thể là tác nhân kháng khuẩn hữu
hiệu, chống nhiễm khuẩn và nhiễm nấm, điều hòa cao huyết áp, dùng để tẩy giun
và chống các ký sinh trùng đường ruột. Thậm chí, nó còn được cho là có khả năng
chống suy nhược, mệt mỏi, và rối loạn thần kinh.
Chiết
xuất từ các thành phần cây mãng cầu xiêm cho thấy, chúng không gây buồn nôn,
giảm cân hay rụng tóc; chúng có tác dụng bảo vệ hệ miễn dịch, phục hồi nhanh
các nhiễm khuẩn nặng.
Đáng chú ý, tất cả
các thành phần của mãng cầu xiêm đều được cho là hữu ích, từ lá, rễ, cùi trong
quả, và hạt. Từ hàng thế kỷ nay ở Nam Mỹ, chúng được sử dụng để chữa hàng loạt
chứng bệnh nói trên, trong đó có cả các bệnh liên quan tim, hen, và viêm khớp.
Nghiên cứu đầu tiên
thuộc về Viện Ung thư Quốc gia Mỹ và được thực hiện từ năm 1976. Kết quả cho
thấy, cả lá và cọng mãng cầu xiêm đều chứa các hoạt chất có khả năng tấn công
hiệu quả và tiêu diệt các tế bào ác tính. Vì lý do nào đó, các kết quả thu được
cũng bị ém nhẹm và không thấy công bố rộng rãi.
Từ đó, mãng cầu
xiêm liên tục được thử nghiệm tại nhiều phòng thí nghiệm khác nhau. Con số được
báo chí xác định đến nay là 20 cơ sở nghiên cứu độc lập đã can dự vào hoài nghi
bí ẩn và hấp dẫn này. Kết quả thật bất ngờ, hầu như tất cả các nghiên cứu độc
lập ấy đều khẳng định tác dụng chống ung thư rõ rệt. Mặc dù chưa có các nghiên
cứu đối chứng, chưa thực hiện các phép kiểm tra chuyên môn gọi là kiểm tra mù
(hay mù đôi).
Các nhà nghiên cứu
đều nhận định thành phần tự nhiên trong mãng cầu xiêm có thể tiêu diệt tới 12
loại tế bào ung thư, trong đó có ung thư đường ruột, vú, tiền liệt tuyến, phổi,
và tuyến tụy. Một nghiên cứu tại Đại học Purdue gần đây nhất cũng đưa ra kết
luận tương tự
Giấu kín
Câu hỏi đặt ra là
khi các nghiên cứu về đặc tính chống ung thư của mãng cầu xiêm được tiến hành
dồn dập, tại sao nhiều người lại không hay biết? Tại sao các chuyên gia ung
thư, các bệnh viện không khuyến cáo bệnh nhân sử dụng sản phẩm này?
“Câu trả lời đơn
giản là tính mạng của chúng ta lâu nay được phó thác cho các biện pháp chữa trị
hiện đại”, lương y Vũ Quốc Trung nói. Cũng theo ông Trung, người ta ngày càng
bị lệ thuộc vào các liệu pháp tây y, trong khi các giá trị chữa bệnh truyền
thống vừa ít được quan tâm hơn vừa bị không ít người hành nghề y học cổ truyền
làm mất uy tín lĩnh vực thực sự còn nhiều huyền bí này. Ông Trung từng là
chuyên gia công tác trong ngành sinh học hiện đại thuộc Bộ Lương thực trước
đây.
Khoảng chục năm trở
lại đây, nhiều công ty dược âm thầm cố gắng tổng hợp hai thành phần có tác dụng
chống ung thư hiệu quả trong cây mãng cầu xiêm. Nếu hai thành phần ấy được phân
lập, sẽ là cơ hội kiếm hàng tỷ đô-la Mỹ lợi nhuận. Tuy nhiên, có một bức tường
vô hình hầu như không cơ sở nghiên cứu nào có thể vượt qua. Kết quả là, không
ai bảo ai, tất cả đều mặc định ém nhẹm toàn bộ nghiên cứu của mình.
Thành phần chống
ung thư trong mãng cầu xiêm là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không phải qua quá
trình điều chế hay tổng hợp nào cả. Theo luật liên bang ở Mỹ, các sản phẩm
thiên nhiên như thế không được cấp bằng sáng chế. Như vậy, hầu như không công
ty nào được bảo vệ khi nghiên cứu của họ được công bố, nếu họ không có bằng độc
quyền.
Đột phá
Vì lý do đó, các
nghiên cứu đều bị các công ty ém nhẹm. May mắn thay, một nhà khoa học tham gia
nghiên cứu quyết định tiết lộ bí mật này vì lý do đạo đức nghề nghiệp. Trước
tiên, ông tiếp cận với các công ty nghiên cứu độc quyền về quả thần kỳ ở vùng
Amazon
Nắm được thông tin
này, các nhà nghiên cứu ở Viện Khoa học Y tế Mỹ bắt tay ngay vào tìm hiểu nguồn
cơn. Họ đã ngạc nhiên về những gì được phát hiện trong phòng thí nghiệm. Nhưng
kết quả nghiên cứu cũng lại bị giấu nhẹm và đã gây cơn giận dữ trong công chúng
Mỹ.
Chỉ cho đến thời
gian gần đây, khi Tạp chí các Sản phẩm Thiên nhiên công bố nghiên cứu của
Trường Đại học Cơ đốc giáo của Hàn Quốc, bí mật của các nghiên cứu mới dần được
làm sáng tỏ. Kết quả ở Hàn Quốc còn bất ngờ hơn khi các nhà nghiên cứu nhận
định, bằng việc làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, thành phần trong
mãng cầu xiêm có tác dụng ức chế tế bào ung thư rất mạnh. Hiệu quả của nó cao
gấp 10.000 lần so với adriamycin, sản phẩm hóa trị liệu đang được dùng phổ biến
trên thế giới hiện nay.
Gần 40 năm kể từ nghiên cứu đầu tiên ở
Viện Ung thư Quốc gia Mỹ trôi qua, bí ẩn các nghiên cứu mới được phô bày.
Mãng cầu xiêm do nhiều nông dân ở miền trung và miền Nam nước ta trồng đã có
mặt ở khắp các nơi trong cả nước. Nhưng đến giờ, chúng ta vẫn chưa có được
sản phẩm bào chế từ mãng cầu xiêm vốn đang xuất hiện khá nhanh và nhiều ở Mỹ
như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư.
Số báo ngày mai, Tiền Phong sẽ trích giới
thiệu một báo cáo đặc biệt của Viện Khoa học Y tế Mỹ giải thích vì sao mãng
cầu xiêm có thể tạo ra cuộc cách mạng mới trong cuộc chiến chống ung thư.
|
Quốc Dũng
1 nhận xét:
Bài thuốc chữa ung thư bằng mãng cầu xiêm thấy hay mà người bệnh không tốn kém dễ tìm.Tôi đã đăng một lần rồi nay đăng lại những người không may mắc bệnh thử mua mãng cầu về dùng xem có hiệu nghiệm như bài viết này không .Ở Đak lak hiện tại tháng 6/2013 đang là mùa mãng cầu xiêm rẻ lắm ,nếu không bị bệnh ăn cũng thấy tốt.Mọi người nên dùng thử .Biết đâu mãng cầu xiêm lại là thuốc tiên cho những người mắc bệnh ung thư quái ác.
Đăng nhận xét