Vũ Duy Chu ( Sưu tầm & sáng tác)
Một Nhà văn trẻ hỏi Lão Nhà văn Hoài Anh:
- Bác ơi, em thấy một số ông thường xuyên in văn thơ dở của mình lên tờ báo do mình biên tập là thế nào?
Lão Nhà văn:
- Bác ơi, em thấy một số ông thường xuyên in văn thơ dở của mình lên tờ báo do mình biên tập là thế nào?
Lão Nhà văn:
- Thời phong kiến có thằng Mõ chuyên lo bếp núc
dao thớt cho các chức sắc của làng của tổng mỗi khi có đình đám. Tranh thủ lúc
ai vào việc nấy không để ý, Mõ ta nhón một miếng thịt gà hay thịt lợn bỏ vào
miệng lủm luôn. Những ông làm công việc biên tập của một tờ báo hay một cái
website cũng được coi là làm một trong các công việc bếp núc. Người làm bếp tử
tế thì độc giả được thưởng thức món ngon. Món dở không ai ăn thì tờ báo hay
website đó lay lắt, chết yểu….
Nhà văn trẻ:
- Bác gọi mấy ông biên tập là Mõ thì…Nhà văn trẻ:
Lão Nhà văn:
- Không, người nào không lủm thì không được gọi họ là Mõ. Người nào hay lủm mới gọi là Mõ.
Nhà văn trẻ:
- Nhưng ngược đời bác ạ. Những người không lủm thì không có danh tiếng gì, còn những lủm nhiều thì lại có danh tiếng.
Lão Nhà văn:
- Thì đúng rồi, thế mới gọi là Mõ. Người ta ví KÊU NHƯ MÕ mà lị!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét